Tư vẫn Zalo Tư vẫn facebook Liên hệ ngay Gọi tư vẫn đặt hàng ngay

Những điều cần biết khi mua máy bơm nước dùng cho giếng khoan

Tuesday - 12 / 12 / 2017 | By: Trần Văn Hiệp
1977  

Những điều cần biết khi mua máy bơm nước dùng cho giếng khoan

Nước ngầm là một dạng nước chảy ngầm dưới đất, được tích trữ trong các lớp đất đá trầm tích. Nhờ tính "thuần" của mình, nước ngầm được khai thác để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như dùng trong sinh hoạt hoặc công nghiệp.

Để khai thác nước ngầm, người ta thường sử dụng các giếng khoan, giếng đào kết hợp với một bơm giếng khoan tùy loại. Các dòng bơm được sử dụng nhiều hiện nay, có thể kể đến những thương hiệu nổi tiếng như: máy bơm Pentax, máy bơm Ebara, máy bơm Foras...

máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan được chia làm 2 loại chính: Loại đặt cạn - bơm dân dụng và  loại đặt chìm.

Máy bơm đặt cạn khá phong phú về kiểu dáng, vật liệu chế tạo cũng như loại động cơ. Ưu điểm của loại bơm này là dễ lắp đặt, dễ vận hành, dễ bảo dưỡng. 

Máy bơm đặt chìm có kích thước nhỏ, vật liệu chế tạo đảm bảo chắc chắn và hoàn toàn kín nước, máy bơm chìm giếng khoan sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha, có yêu cầu thiết bị bảo vệ động cơ và tủ điều khiển, quy trình lắp đặt cũng như vận hành phải tuyệt đối tuân thủ các quy tắc kỹ thuật và an toàn. Tuy nhiên tuổi thọ của máy thường khá cao, bơm vận hành tốt trong các mục đích khai thác nước ngầm sâu.

Ngoài việc xem xét những ưu, nhược điểm của 2 dòng bơm trên, cần xác định rõ tính chất nguồn nước và nhu cầu sử dụng để chọn loại bơm cho phù hợp.

bơm chìm giếng khoan

- Độ cao của mặt đất lên tới bể chứa (độ đẩy cao). Nên chọn máy bơm giếng khoan có độ đẩy cao lớn hơn khoảng 1.5 so với yêu cầu sử dụng.

- Độ hút sâu (đối với bơm đặt cạn)

- Thể tích bể chứa và vị trí đặt bơm

- Lực đẩy, hút, xả

- Chọn công suất bơm cũng như các thiết bị phụ trợ  (bình tích áp, đường ống dẫn nước, van..) một cách hợp lý.

- Lựa chọn bơm theo tích chất mực nước ngầm:

+ Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng loại máy bơm cánh thông thường.

+ Mực nước ngầm là 5 - 9 m, có thể lựa chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với các loại máy bơm hút khác

+ Mực nước ngầm 10 - 60 m, phải dùng đến các loại máy bơm giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng khí nén, máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

+ Mực nước ngầm sâu đến 60 - 100 m, thì phải dùng bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng khí nén để đưa nước lên mặt đất.

bơm cấp nước giếng khoan đặt cạn

          Đối với những vùng khoan, đào giếng không có điện, các bạn có thể xem xét sử dụng máy bơm nước kiểu piston. Loại bơm này có ưu điểm là không phải mồi nước, có khả năng tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường được dùng làm bơm lắc tay để bơm nước giếng sâu. Tuy nhiên kích thước của nó khá lớn, đắt tiền, dễ hư hỏng và lưu lượng nước không đều.

 Để biết thêm về các sản phẩm và chọn mua hàng chính hãng với giá tốt nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY CÔNG NGHIỆP THĂNG LONG

Tổng kho: Số 77, Ngách 2/55, Ngõ 2, Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0973 073 607 – 04 6 259 8613. Fax: 04 32000 699. Email: kdtl369@gmail.com

Bài liên quan
Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay

Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay

Tìm hiểu về các loại máy thổi khí hiện nay, và những thương hiệu nổi tiếng như tsurumi, app, longtech, heywel, được thiết kế đặc biệt với buồng tạo khí độc đáo tạo ra lực hút khí mạnh
Loại máy bơm chìm đẩy cao nào tốt nhất hiện nay?

Loại máy bơm chìm đẩy cao nào tốt nhất hiện nay?

Loại máy bơm chìm đẩy cao nào tốt nhất hiện nay, trong đó có thương hiệu đình đám nhất cũng như được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng chính là Tsurumi Japan
Mua máy bơm chìm nước thải Tsurumi ở đâu?

Mua máy bơm chìm nước thải Tsurumi ở đâu?

Mua máy bơm chìm nước thải Tsurumi ở đâu chính hãng Nhật Bản, với chất lượng tốt, chế độ bảo hành lâu dài, tránh mua phải hàng nhái, hàng liên doanh
Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển

Chính sách vận chuyển
Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật